ตำรวจน้ำ กองกำกับการ8 กองบังคับการ ตำรวจน้ำ (Sub-Division 8 Marine Police Division)feed
King
marinepolice

ตำรวจน้ำระนองคุมเข้ม ตรวจกำชับ เรือหางยาวข้ามประเทศ

เปิดอ่าน 591 views
 

01

จากสถานการณ์ คลื่นลมทะเลอันดามัน ยังคงมีกำลังแรง เ รือหางยาวในหลายจังหวัด แถบชายฝั่งทะเลอันดามันล่ม ในระยะนี้ ตำรวจน้ำระนอง ได้ออกตรวจกำชับ เรื่องความปลอดภัย ต่อเรือหางยาวจ้างข้ามประเทศ พร้อมเตือนเรือทุกลำให้ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่สัญจร ให้สวมเสื้อชูชีพ หากมีฝนตกหนักและคลื่นลมในทะเลให้จอดเทียบท่าก่อน และ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทางทะเล ให้ร้องขอความช่วยเหลือเข้ามา ทางตำรวจน้ำก็พร้อมที่จะไปให้ความช่วยเหลือ ทั้งในส่วนของกำลังเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ตลอดเวลา ซึ่งสามารถโทร.สายด่วนได้ที่ 1196 หรือ 0-7781-1098 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 พ.ค.56 พ.ต.ท.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจน้ำ (สว.ส.รน.1 กก.8 บก.รน) ทำหน้าที่หัวหน้าสถานีตำรวจน้ำระนอง นำกำลังพลออกตรวจตราความเรียบร้อย ท่าเทียบเรือเอนกประสงค์ เทศบาลตำบลปากน้ำระนอง เพื่อดูความเรียบร้อยด้านความปลอดภัย ให้กับผู้โดยสารชาวไทย,ชาวพม่า และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าออกเพื่อประทับตรา ต่ออายุหนังสือเดินทาง ที่มาใช้บริการเรือหางยาวจ้าง ข้ามประเทศ พร้อมกำชับให้ทุกคนสวมเสื้อชูชีพ หากมีฝนตกหนักและคลื่นลมในทะเลให้จอดเทียบท่าก่อน

 

ร.ต.อ.เอกรัฐ อรุณ รอง สว.ส.รน.1 กก.8 บก.รน. หัวหน้าชุดลาดตระเวนทางน้ำ กล่าววว่า ขณะนี้ จังหวัดระนอง มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดเข้าปกคลุม และมีลม ฝนเพิ่มมากขึ้น ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ซัดบริเวณายฝั่ง โดยเฉพาะ จังหวัดแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา มีรายงานข่าวจากหลายจังหวัด เหตุเรืองหางยาวล่ม เนื่องจากคลื่นลม จึงต้องมีการเข้มงวดในส่วนของเรือโดยสารท่องเที่ยว เรือหางยางจ้างข้ามประเทศ ท่าเรือระนอง-เกาะสอง ให้ผู้โดยสารสวมเสื้อชูชีพทุกคน และ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทางทะเล ให้ร้องขอความช่วยเหลือเข้ามา ทางตำรวจน้ำก็พร้อมที่จะไปให้ความช่วยเหลือ ทั้งในส่วนของกำลังเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ตลอดเวลา ซึ่งสามารถโทร.สายด่วนได้ที่ 1196 หรือ 0-7781-1098 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

“ระนองนิวส์รู้ ชาวระนองรู้”