ตำรวจน้ำ กองกำกับการ8 กองบังคับการ ตำรวจน้ำ (Sub-Division 8 Marine Police Division)feed
King
marinepolice

จนท.ตำรวจได้ทำการตรวจยึดลอบพับหรือไอ้โง่

เปิดอ่าน 132 views
 

pk01

วันนี้ ( 13 ม.ค.59 ) เวลา 17.30 น. ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.ธนัญชัย เพียรช่าง ผกก.8 บก.รน., พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ รอง ผกก.8 บก.รน., พ.ต.ท.ปิติณัช ประชุมสุข รอง ผกก.8 บก.รน. นายยศธร ชาลีวัลย์ ประมง อ.เมืองภูเก็ต

 
นำโดย พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน.พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ พฤกษ์ธาราธิกูล กับพวกได้ทำการตรวจยึดลอบพับ ( ไอ้โง่ ) จำนวน 6 ปาก

 
เหตุเกิด บริเวณปากร่องคลองบางใหญ่ อ.เมือง จว.ภูเก็ต นำส่ง พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินการต่อไป พฤติการณ์ในการตรวจยึด กล่าวคือ เมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 เวลา 15.00 น.พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน.ได้รับแจ้งจากสายลับ( ขอปิดนาม) ว่าได้พบลอบพับหรือไอ้โง่อยู่ที่บริเวณปากร่องน้ำคลองบางใหญ่ จำนวน 6 ปาก ไม่ทราบว่าเป็นของใคร ขอให้ไปตรวจสอบและจับกุม

 
หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ธนัญชัย เพียรช่าง ผกก.8 บก.รน.ทราบ และสั่งการให้จัด จนท.ตำรวจไปเฝ้าเพื่อจับกุมเจ้าของลอบพับดังกล่าว เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ผิดกฎหมาย ผู้เป็นเจ้าของหรือครอบครองจะเป็นความผิดตามคำสั่ง คสช.ที่ 24 /2558 ลง 5 ส.ค.58
หลังจากนั้นจึงให้ จนท.ตำรวจไปเฝ้าติดตามและจับกุมผู้เป็นเจ้าของ จนกระทั่งวันนี้ ( 13 ม.ค.59 ) เวลา 17.30 น. ยังไม่พบเจ้าของมาทำการเก็บกู้ลอบพับ(ไอ้โง่ )แต่อย่างใด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ธนัญชัย ฯ ทราบและประสานประมงอำเภอเมืองภูเก็ตมาร่วมกันทำการตรวจยึดลอบพับทั้งหมดรวม 6 ปาก และนำมายังที่ทำการ ส.รน.3 กก.8 บก.รน.ทำบันทึกตรวจยึด เรียบร้อยแล้วจึงนำส่ง พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินการต่อไป